Xám nhạt

A9-anh 1

Màu càng nhạt thì bạn càng muốn thêm các bit kết cấu để làm cho căn phòng có không gian đầy ký tự.

Chúng tôi không thể bắt đầu hướng dẫn mà không đề cập đến một trong những màu yêu thích của chúng tôi là xám – xám nhạt. Màu xám nhạt là một ứng cử viên hàng đầu vì nó có thể linh hoạt như thế nào. Điều quan trọng là nó hoạt động với phong cách trang trí ấm áp hơn để làm cho nó cảm thấy thân thiện nhưng ấm cúng nhất có thể. Thêm các gợi ý về màu trắng để tăng cường thêm màu sáng của màu xám mà bạn đang làm việc.

Khi nghi ngờ về cách thêm màu xanh lam vào một căn phòng cụ thể, hãy xem xét một căn phòng màu xanh lam. Nó đủ tinh tế để làm cho căn phòng có cảm giác mạch lạc nhưng cũng đủ táo bạo để tạo nên một tuyên bố.
Nếu có một sự kết hợp có nghĩa là phối hợp tốt với nhau là màu xanh lam và màu xám. Hai màu sắc cụ thể này là bóng râm tuyệt vời do độ tương phản của chúng với nhau. Thêm một lượng lớn màu xanh lam vào phòng khách màu xám của bạn để làm cho nó sống động trở lại trong khi vẫn làm việc với sự hấp dẫn chính của màu xám.

Sofa màu xám

A9-anh 3

Nếu bạn không thể quyết định chọn ghế sofa nào để kết hợp với phòng khách của mình, hãy xem xét một phần màu xám. Chúng táo bạo, không chiếm nhiều diện tích và cảm thấy hoành tráng mà không cần thêm quá nhiều đồ trang trí bổ sung.
Khi đưa ra một tuyên bố lớn với màu xám mà bạn muốn đi đậm nhất có thể, đó là nơi có một chiếc ghế sofa màu xám táo bạo là cách để đi. Một khi bạn quyết định tạo ra một tuyên bố táo bạo trong phòng khách màu xám của mình, bạn muốn chọn một chiếc ghế sofa tạo nên một tuyên bố cho dù đó là trong một căn phòng lớn hay nhỏ. Hãy xem xét một chiếc ghế sofa màu xám với kết cấu chẳng hạn như nhung. Mặc dù nhung rất tinh tế, nhưng nó tạo ra một tuyên bố rất lớn chính xác khi nào và ở đâu bạn cần.

Rèm cửa màu xám

A9-anh 4

Khi chọn rèm có hoa văn, hãy cân nhắc chọn loại rèm đã được bày sẵn trong trang trí của bạn để tạo sự hấp dẫn toàn diện. 
Nếu ý tưởng của bạn về một phòng khách màu xám có rèm cửa, bạn đang gặp may! Để có nét hiện đại cho phong cách trang trí phòng khách của bạn, hãy thêm rèm cửa màu xám có hoa văn mượt mà. Chúng không chỉ thổi luồng sinh khí mới vào căn phòng mà còn tạo thêm vẻ sang trọng, rõ ràng ngay bên cạnh cửa sổ của bạn, làm cho căn phòng trông rộng hơn.

Làm việc với nhiều sắc thái

A9-anh 5

Cân nhắc sử dụng 2-3 sắc độ xám để có sự cân bằng hoàn hảo mà không chỉ có một bảng màu xám.
Tại sao lại chọn một màu xám khi bạn có thể làm việc với nhiều màu ?! Ý tưởng là có cùng một bảng màu trong cả căn phòng, nhưng với cách tiếp cận đa chiều – nhiều màu sắc khác nhau. Chơi với các sắc thái tối hơn để có độ tương phản đậm và các sắc thái sáng hơn để giữ một cách tiếp cận có điểm nhấn.

Hồng

A9-anh 6

Khi thêm màu hồng, hãy coi là rất phóng khoáng với nó. Bạn không muốn quá đậm, bạn muốn một cái nhìn tạo cảm giác tự nhiên và gắn kết trong không gian.
Đừng để bị lừa khi nghĩ rằng những mảng màu hồng có thể tạo cảm giác “quá nữ tính” hoặc thậm chí “quá điệu” cho căn phòng, ngược lại những điểm nhấn của màu hồng lại tạo cảm giác hiện đại. Có một chút màu hồng cho phép bạn mở căn phòng trong khi vẫn dễ nhìn. Cân nhắc sử dụng màu hồng phấn để có cách tiếp cận tinh tế hơn, trong khi nếu bạn muốn tạo ra màu hồng sống động hơn, bạn muốn làm việc với màu tối hơn.

Tối thiểu với màu đen

A9-anh 7

Khi tối giản, bạn muốn có một màn hình đẹp, tạo cảm giác dễ nhìn đến mức gần như hòa hợp với căn phòng.

Một trong những sự kết hợp tốt nhất trong bất kỳ căn phòng nào là màu đen và màu xám. Hai màu này không chỉ phối hợp đẹp mắt mà còn có điều gì đó ở chúng khiến bất kỳ phong cách nào cũng cảm thấy thật sang trọng. Giữ phòng khách của bạn tối thiểu để có độ tương phản hoàn hảo, trong khi vẫn hiển thị các mảng màu đen đậm.

Thêm một tấm thảm

A9-anh 8

Một tấm thảm đơn giản có thể tạo ra một tuyên bố rất lớn, ngay cả trong căn phòng sang trọng nhất hoặc không gian tối thiểu.

Khi nghi ngờ về những gì cần thêm vào một căn phòng để tạo ra một cái gì đó mới – hãy thêm một tấm thảm. Thảm đã trở nên bị đánh giá thấp, nhưng vấn đề là chúng làm cho không gian trở nên sống động. Ngoài ra, chúng còn tạo thêm một yếu tố ấm cúng khiến bất kỳ ai cũng muốn nằm xuống và cảm thấy như đang ở nhà.

Một căn phòng không bao giờ hoàn chỉnh trừ khi nó có một số loại đèn cố định. Khi bạn có một căn phòng màu xám, bạn muốn có một đèn chiếu sáng phù hợp với không gian nhưng vẫn làm sáng, tăng cường và làm cho căn phòng cảm thấy hoành tráng. Để làm được điều đó, hãy xem xét một đèn chùm kim loại có nhiều bộ phận chuyển động tạo cảm giác táo bạo.